Khó xin Visa, du học sinh "ngại" đến Anh

Đăng lúc: Thứ hai - 19/03/2012 22:55 - Người đăng bài viết: Adminapm
Vì khá nhiều những thủ tục rườm rà khi nhập cảnh...
Vừa qua, Cơ quan quản lý nhập cư của Anh đã khắt khe hơn đối với việc cấp Visa cho  HS - SV làm thủ tục du học ở nước này. Vì rất nhiều người đã lợi dụng du học để sang Anh lao động trái phép khiến cho việc quản lý lao động trở nên khó khăn. Theo đó, sẽ cắt giảm số lượng sinh viên theo học các chương trình không phải là cấp bằng (Degree), đưa ra những yêu cầu chặt về Tiếng Anh, SV phải đạt kết quả học tập tốt, có tiến bộ trong thời gian học tập...

Chính sách Visa mới gây khó khăn và áp lực cho các trường ĐH tại Anh quốc. Du học sinh quốc tế bắt đầu có xu hướng lựa chọn đất nước khác (Mỹ, Úc, Singapo, Pháp...) để học tập bởi e ngại những thủ tục rườm rà khi nhập cảnh. Theo một báo cáo của Hội liên hiệp sinh viên Anh (The National Union of Students), lượng sinh viên đến đăng ký du học đã giảm tới 30%.

Thêm nữa, sinh viên quốc tế chỉ có thể ở lại Anh sau khi tốt nghiệp với điều kiện có thu nhập trên 20.000 bảng Anh (nếu là người làm thuê) hoặc 50.000 bảng (nếu là nhà kinh doanh) - đây cũng là một trở ngại lớn với những bạn trẻ muốn định cư tại xứ sở sương mù. Không ít SV đã phải ngậm ngùi trở về nước sớm sau khi hoàn thành khóa học vì hết thời gian cho phép.

Có vẻ, "hạ cánh" xuống một trường ĐH nào đó ở Anh không đơn giản chút nào phải không teen? Nếu bạn đang có ý định này, nhớ "ngâm cứu" đường đi nước bước cho kỹ nhé!
Tác giả bài viết: Thienthanit
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


© Copyright 2012 duhoche.edu.vn. All rights reserved.