Chia sẻ của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản ..

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/03/2012 05:39 - Người đăng bài viết: Adminapm
Bạn đang tìm hiểu về đất nước Nhật Bản và có ý định du học Nhật Bản? Hãy cùng lắng nghe những phát biểu cảm tưởng của các bạn du học sinh Việt Nam tại thành phố Sendai và Sapporo (Nhật Bản).
guyễn Lê Minh Trí (28 tuổi) - trước đây đã từng là tu nghiệp sinh tại Nhật Bản.

Trước đây mình đã từng đến Nhật với tư cách tu nghiệp sinh. Nhưng mình vẫn có thể quay lại Nhật để du học một lần nữa. Ở Sendai mặc dù đã xảy ra trận động đất rất lớn nhưng mọi thứ vẫn không bị sụp đổ. Và đây là điều khiến tôi vô cùng kinh ngạc và lấy làm khâm phục về trình độ xây dựng của Nhật Bản. Sau khi đến Nhật thì tôi đã tìm được công việc làm thêm và đang cố gắng vừa học vừa đi làm.

Bạn Lê Minh Trung (32 Tuổi)

Tôi thấy ở Sendai thì ký túc xá dành cho du học sinh giá cả cũng khá rẻ. Tiền thuê nhà một tháng đối với phòng dành cho 2 người, thì mỗi người chỉ mất khoảng 15,000 Yen. Ngoài ra, Sendai còn nằm cách xa nhà máy điện hạt nhân hơn 100km nên chúng ta cũng không có gì phải lo ngại về vấn đề phơi nhiễm phóng xạ. Nơi đây còn có một môi trường sống trong lành, dễ chịu nên là một nơi rất thích hợp cho việc học tập của du học sinh chúng ta.

Trần Phước Bảo Quang ( 23 Tuổi) - trước đây đã từng là Tu Nghiệp sinh tại Nhật.

 Thành phố Sapporo nếu so với miền Đông Bắc Trung Quốc và Seoul của Hàn Quốc thì không lạnh lắm đâu các bạn ạ. Sapporo cũng là thành phố rất lý tưởng cho việc du học vì tại đây cũng có Trường Đại học Hokkaido rất nổi tiếng, hơn nữa giá cả ở đây so với Tokyo hay Osaka cũng rẻ hơn rất nhiều.
Tác giả bài viết: Thienthanit
Từ khóa:

nhật bản

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


© Copyright 2012 duhoche.edu.vn. All rights reserved.